Tư vấn cách học tiếng anh lớp 9 hiệu quả nhất

Dù học sinh có mục đích thi chuyển cấp, thi vào chuyên ngữ, thi lấy chứng chỉ quốc tế hay đi du học, việc đạt kết quả cao khi học tiếng anh lớp 9  cũng là một “bệ phóng” quan trọng giúp các em dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Vậy đâu là cách học tiếng anh hiệu quả nhất mà những học sinh cuối cấp 2 không thể bỏ qua?

Phương pháp học lồng ghép tiếng anh với kiến thức đời sống xã hội

Học ngôn ngữ kết hợp với nhận thức về thế giới, cuộc sống xung quanh là cách mà mỗi người chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ. Và chắc chắn, đây cũng là cách hiệu quả nhất để học tiếng anh. Học sinh khi học tiếng anh lớp 9 có thể học ngôn ngữ quốc tế này thông qua các chủ đề văn hóa, lịch sử, khoa học, xã hội…Việc này mang lại lợi ích kép, vừa giúp học sinh củng cố nền tảng hấp thụ tiếng anh tự nhiên, vừa giúp học sinh tăng hiểu biết về kiến thức đời sống, xã hội.

Củng cố nền tảng kiến thức tiếng anh tổng quát

Mọi ngôn ngữ sẽ trở nên vô nghĩa nếu không được ứng dụng vào thực tế. Nhưng học sinh sẽ khó có thể ứng dụng ngôn ngữ nếu không đủ tự tin và không được trang bị nền tảng kiến thức vững vàng. Vì vậy, việc củng cố nền tảng kiến thức tiếng anh tổng quát vô cùng quan trọng. Nhờ đó mà những kiến thức và hiểu biết về tiếng anh khi học tiếng anh lớp 9 tại lớp được học sinh tự tin ứng dụng vào những tình huống gặp ngoài thực tế.

Chiến thuật hoàn thành tốt những bài thi chứng chỉ quốc tế

Nhiều học sinh lớp 9 đã được định hướng thi chuyên ngữ, đi du học hay thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Khi đó, chỉ học tiếng anh lớp 9 tại lớp chưa đủ. Học sinh cần được trang bị những chiến thuật đặc biệt như: kỹ năng phân tích đề thi; kỹ năng viết luận;…để đạt điểm số cao nhất. Được làm quen với các dạng bài thi chứng chỉ quốc tế; được cập nhật hệ thống từ vựng tiếng anh học thuật phong phú;…là những điều kiện giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình.

Phương pháp học lồng ghép tiếng anh với kiến thức đời sống xã hội; Củng cố nền tảng kiến thức tiếng anh tổng quát; Chiến thuật hoàn thành tốt những bài thi chứng chỉ quốc tế;…đó là những gì học sinh có thể tìm thấy ở trung tâm anh ngữ YOLA. Chỉ học tiếng anh lớp 9 trên lớp là chưa đủ để giúp học sinh chinh phục những nấc thang lớn trên đường học của mình. Hãy để YOLA giúp bạn tìm được cách học tiếng anh hiệu quả nhất nhé!

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *