Kinh nghiệm giúp bé học giỏi tiếng anh thiếu niên

Bất cứ bậc cha mẹ hiện đại nào cũng nhận thức rõ tầm quan trọng của tiếng anh đối với tương lai của các bé. Nếu có con trong độ tuổi thiếu niên, đã đến lúc ba mẹ cho bé học tiếng anh thiếu niên một cách thực sự nghiêm túc. Nhưng làm thế nào để giúp con học giỏi tiếng anh?

1. Lựa chọn phương pháp, chương trình, địa điểm học phù hợp với lứa tuổi

Độ tuổi thiếu niên là độ tuổi có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý, tình cách và nhận thức của các bé. Đây là lúc các bé cần được định hướng tương lai; cần được truyền cảm hứng học tập và cần tạo lập ước mơ cũng như hình thành tính cách của mình.

Bạn chỉ có thể giúp con học tốt tiếng anh thiếu niên khi tìm được một địa chỉ học tiếng anh với chương trình, phương pháp phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi của các bé. Các bé sẽ có thái độ tích cực khi học tiếng anh ở những trung tâm tiếng anh giúp khai phá tiềm năng, chứng minh năng năng lực và thể hiện thế mạnh của bản thân.

2. Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và vận dụng tiếng anh

Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn phương pháp để con tự học tiếng anh, tự dạy con học tiếng anh hoặc cho con học theo chương trình online. Nhưng cách này chắc chắn không hiệu quả như khi học tiếng anh thiếu niên ở trung tâm. Ở đây, các bé có cơ hội được giao lưu, học hỏi và vận dụng tiếng anh giao tiếp với thầy cô và bạn bè.

Cũng ở các trung tâm tiếng anh, các bé được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích như trại hè tiếng anh, cuộc thi, hội thảo, tham quan thực tế,…Đây là cơ hội tốt để các bé vận dụng những gì đã học vào thực tế. Và được tạo môi trường học và hành tiếng anh thường xuyên, liên tục chính là cách tốt nhất để học tiếng anh thiếu niên.

3. Chương trình học chuẩn quốc tế

Mỗi trung tâm đào tạo sẽ có một chương trình dạy học riêng. Đó có thể là chương trình do giáo viên người Việt Nam biên soạn. Đó có thể là chương trình được áp dụng nguyên bản từ nước ngoài. Đó cũng có thể là chương trình được chọn lọc từ chương trình nước ngoài và thay đổi cho phù hợp với học sinh Việt Nam.

Tuy nhiên, muốn con học giỏi tiếng anh thiếu niên bạn nên lựa chọn những trung tâm sử dụng chương trình chuẩn quốc tế. Ví dụ như chương trình đào tạo của tổ chức giáo dục YOLA được các bậc phụ huynh “tấm tắc” vì vừa chuẩn quốc tế, vừa phù hợp với học sinh Việt Nam. Trung tâm tiếng anh YOLA sử dụng chương trình đang được giảng dạy trong trường trung học Mỹ. Nhưng chương trình này dành cho đối tượng học sinh không phải người gốc Mỹ.

Hành trình giúp con học tốt tiếng anh thiếu niên vô cùng gian nan. Muốn chinh phục con đường đầy thử thách này, các bậc cha mẹ cần làm tốt nhiệm vụ đầu tiên là tìm cho con trung tâm tiếng anh uy tín. YOLA chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi. Ba mẹ hãy cùng các bé khám phá nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *