Giúp con xua tan nỗi sợ khi học tiếng anh lớp 6

Cần làm gì khi học tiếng anh trở thành nỗi sợ đối với các bé? Cần làm gì khi việc có con sợ học tiếng anh trở thành nỗi ám ảnh với ba mẹ? Để giúp con tiến bộ khi học tiếng anh lớp 6, ba mẹ hãy giúp con xua tan nỗi sợ với bộ môn này bằng vài “chiêu” dưới đây nhé!

1. Tìm ra nguyên nhân khiến bé sợ học tiếng anh

Lớp 6 là nấc thang đầu tiên bé cần vượt qua trong thời kỳ THCS. Vì vậy, ba mẹ không thể “làm ngơ” trước việc bé sợ học tiếng anh mãi được. Muốn bé học tiếng anh lớp 6 tiến bộ, ba mẹ cần tìm đúng nguyên nhân khiến bé sợ môn tiếng anh. Phần lớn trẻ em ngày nay đều được làm quen với tiếng anh từ rất sớm. Trong các năm tiểu học, bé cũng đã học tiếng anh rồi.

Ba mẹ thấy bé chậm tiến bộ hơn các bạn nên ép con đi học thêm nhiều nơi khiến con càng căng thẳng. Ba mẹ luôn so sánh con với các bạn khiến bé tự tin và cho rằng mình kém thông minh, mình không có năng khiếu tiếng anh. Thậm chí nhiều bé sợ học tiếng anh vì áp lực bài tập, vì thầy cô không tâm lý,…

2. Giải tỏa tâm lý và áp lực

Khi tìm đúng nguyên nhân khiến bé sợ học tiếng anh, ba mẹ nên tìm mọi cách có thể để giải tỏa tâm lý và áp lực cho bé. Bé đang cần học tiếng anh lớp 6 tốt nhưng việc bắt đầu từ hiểu biết có hạn của bé về bộ môn này không khi nào là muộn. Muốn học tiếng anh tốt, bé cần có tâm thế sẵn sàng và tâm lý thoải mái.

Tốt nhất, ba mẹ nên chọn cho con những trung tâm tiếng anh uy tín. Ở đây, các thầy cô là người khơi gợi hứng thú với tiếng anh giỏi nhất. 100% Học viên nhí đang học tiếng anh ở trung tâm YOLA đều cảm thấy vô cùng thoải mái với nội dung, chương trình và phương pháp tổ chức dạy học của các thầy cô ở đây.

3. Tạo môi trường học tập hứng thú và thoải mái

Môi trường học tiếng anh cũng là yếu tố quan trọng giúp bé học tiếng anh lớp 6 tiến bộ. Việc học tiếng anh ở trung tâm tốt giúp bé có nhiều cơ hội để học hỏi từ thầy, từ bạn; được trải nghiệm những hoạt động học tập thú vị và bổ ích. Không chỉ khuyến khích bé rèn luyện tiếng anh, môi trường học tập lý tưởng còn giúp bé rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: thuyết trình; làm việc nhóm;…

Tổ chức giáo dục YOLA là địa chỉ được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con học tiếng anh lớp 6. Ở đây, học sinh được trải nghiệm chương trình chuẩn quốc tế; phương pháp giáo dục tân tiến; hoạt động học tập bổ ích, lỹ thú. Chắc chắn đây sẽ là gợi ý không tồi cho các bậc phụ huynh đang muốn con học tốt tiếng anh.

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *