Điều kiện để học sinh học anh văn lớp 7 hiệu quả

Tại sao có nhiều học sinh học tốt tiếng anh trong khi con bạn thì không? Có một điều mà không phải phụ huynh nào cũng biết. Đó là muốn con học anh văn lớp 7 hiệu quả, phụ huynh cần đáp ứng được cho con những điều kiện dưới đây!

1. Điều kiện về thời gian học tập

Môn tiếng anh là một trong số những môn học cần đầu tư thời gian nhiều nhất. Trong khi đó, thời gian cho việc học anh văn lớp 7 ở trường chỉ khoảng gần 3 giờ mỗi tuần. Đây là thời lượng quá ít đối với việc học một ngôn ngữ mới. Học sinh sẽ khó hoàn thành được mục tiêu vận dụng tiếng anh thành thạo trong cuộc sống hàng ngày. Học sinh lớp 7 cần có nhiều thời gian hơn nữa dành cho bộ môn tiếng anh.

2. Điều kiện về giáo viên dạy học

Giáo viên Việt Nam sẽ khó có thể giúp các em tiến bộ trong kỹ năng nghe – nói. Có một thực tế trong việc học anh văn lớp 7 ở Việt Nam là học sinh giao tiếp được bằng tiếng anh với người Việt; nhưng không thể giao tiếp bằng tiếng anh với người bản ngữ. Thậm chí không ít học sinh chỉ nắm được ngữ pháp và từ vựng mà không có khả năng nghe – nói tiếng anh. Học sinh lớp 7 cần được học tiếng anh từ cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài.

3. Điều kiện về hình thức học tập

Một trong số những nguyên nhân khiến các em không thể tiến bộ khi học anh văn lớp 7 là việc quá phụ thuộc vào việc học ở trường. Ngoài học tiếng anh qua những tiết học ở trường, học sinh không chủ động học tiếng anh vào bất cứ lúc nào khác. Hay nói cách khác, các em chỉ quen với hình thức học offline tại lớp. Điều kiện quan trọng về hình thức học tập giúp học sinh học tốt chương trình tiếng anh lớp 7 là học kết hợp nhiều hình thức: học trên lớp, học online, học qua các hoạt động ngoại khóa,…

Việc đảm bảo được tất cả những điều kiện trên sẽ vô cùng có khó khăn nếu phụ huynh chỉ phó mặc việc học anh văn lớp 7 của con cho nhà trường. Các em cần được học thêm tiếng anh ở những trung tâm uy tín. Đây là nơi các em được giao tiếp thường xuyên với giáo viên bản ngữ. Đây cũng là nơi các em có thể dành nhiều hơn nữa thời gian cho việc học tiếng anh.

Ở một số trung tâm tiếng anh chất lượng như trung tâm tiếng anh YOLA, học viên được học cả hai hình thức online và offline khi chỉ phải đăng ký 1 khóa học. Việc này giúp học sinh tận dụng được thời gian để rèn luyện tiếng anh; giúp ba mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nếu bạn muốn con học anh văn lớp 7 nhưng chưa biết chọn trung tâm tiếng anh nào, tổ chức giáo dục YOLA sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Hãy trang bị những điều kiện học tập tốt nhất cho con ngay hôm nay bạn nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *