Dạy tiếng anh cho bé với 3 TIPS đơn giản

Dạy tiếng anh cho bé luôn là nhiệm vụ “khoai” nhất so với việc dạy tiếng anh cho các học viên lứa tuổi khác. Tuy nhiên nếu biết dạy đúng cách, các bé sẽ rất hào hứng hợp tác trong quá trình học. Trình tiếng anh của bé sẽ “lên” trông thấy. Ba mẹ cùng tham khảo 3 TIPS đơn giản giúp bé học tốt tiếng anh nhé!

1. Hiểu tâm lý lứa tuổi các bé

Các bé có khả năng tiếp thu nhanh nhạy nhưng khả năng tập trung không cao. Thời gian tập trung của các bé chỉ là một quãng ngắn. Nếu biết cách tận dụng và kéo dài khoảng thời gian tập trung này, việc dạy tiếng anh cho bé sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, người dạy có thể tổ chức những giờ học sinh động thông qua những hoạt động hấp dẫn; những chủ đề lôi cuốn.

Việc lồng ghép bài học với các chủ đề thuộc lĩnh vực khoa học, xã hội, văn hóa, lịch sử, đời sống luôn khơi gợi sự tò mò và ham muốn khám phá của các bé. Đó là cách mà những giáo viên của trung tâm tiếng anh YOLA vẫn áp dụng hàng ngày khi dạy tiếng anh cho bé. Phương pháp được các thầy cô giáo ở đây áp dụng khá linh hoạt. Giờ học nào cũng tạo được sự nhập cuộc đầy hào hứng của các bé.

2. Biết được sở thích và thế mạnh của từng bé

Khi bé được học đúng sở thích và đam mê, bé sẽ cảm thấy hứng thú và yêu ngôn ngữ tiếng anh hơn. Người dạy nên tổ chức các hoạt động trong quá trình học theo sở thích để kích thích khả năng sáng tạo. Đồng thời, việc này cũng giúp người dạy phát hiện và phát huy điểm mạnh. Từ đó có thể tìm được phương pháp và lựa chọn được nội dung phù hợp nhất với các bé.

Đây cũng chính là cách được trung tâm tiếng anh YOLA áp dụng. Các thầy cố giáo luôn tôn trọng sở thích và thế mạnh của từng bé. Các buổi hội thảo, các chương trình trại hè, các hoạt động ngoại khóa hay câu lạc bộ thường xuyên được tổ chức. Điều đó giúp các bé thấy hứng thú, say mê hơn với việc học tiếng anh và sẽ tự tin hơn khi vận dụng tiếng anh trong giao tiếp.

3. Lựa chọn chương trình học phù hợp với trẻ em Việt Nam

Chương trình học tiếng anh cho bé được tổ chức giáo dục YOLA chọn lựa từ những chương trình tiên tiến nhất của Mỹ. Kiến thức chuẩn quốc tế nhưng lại phù hợp với trình độ và khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ em Việt Nam. Đây là lựa chọn hợp lý nhất so với các chương trình do giáo viên Việt Nam tự xây dựng hoặc chương trình nước ngoài được áp dụng tùy tiện vào Việt Nam.

Nắm được 3 bí quyết trên, chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ không phải “đau đầu” vì việc học tiếng anh của bé. Hi vọng ba mẹ sẽ sớm lựa chọn được địa điểm học tiếng anh lý tưởng để giúp bé ngày càng học tốt tiếng anh!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *