Cách tốt nhất để học tiếng anh lớp 8 chương trình mới

Những phụ huynh quan tâm đến việc học của con hẳn sẽ biết: Mục đích quan trọng nhất của môn tiếng anh lớp 8 chương trình mới là nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng anh cho học sinh. Làm thế nào để học sinh đạt được mục tiêu học tập này? Đâu là cách tốt nhất để học tiếng anh chương trình mới?

1. Đặc điểm của chương trình tiếng anh lớp 8 mới

Trước thực tế học sinh Việt Nam yếu kỹ năng giao tiếp tiếng anh trong khi học lệch thiên về ngữ pháp, Bộ GD & ĐT đã đổi mới chương trình và mục tiêu dạy học. Theo đó, học sinh sau khi kết thúc chương trình học cần nắm được những kiến thức và kỹ năng giao tiếp đủ để vận dụng vào những tình huống thực tế.

Hệ thống từ vựng trong môn tiếng anh lớp 8 chương trình mới phong phú hơn, phức tạp hơn. Hệ thống ngữ pháp mở rộng hơn và “khó nhằn” hơn. Đó là đặc điểm nổi bật của chương trình tiếng anh lớp 8 so với các chương trình lớp dưới. Vì vậy, học sinh cũng gặp nhiều khó khăn hơn khi học chương trình tiếng anh lớp 8 đổi mới.

2. Khó khăn khi học tiếng anh lớp 8 chương trình mới

Cả ngữ pháp và từ vựng đều “khó nhằn” nên học sinh rất khó ghi nhớ và vận dụng nếu không biết cách học đúng – trúng – hay. Mục tiêu của chương trình tiếng anh đổi mới này là nâng cao kỹ năng giao tiếp, nhưng phần lớn học sinh đều hạn chế về khả năng giao tiếp với người bản ngữ. Nguyên nhân là vì học sinh không biết cách phát âm chuẩn; sử dụng ngữ điệu, từ ngữ, ngữ pháp chuẩn như người bản ngữ.

Không có gì khó hiểu khi học sinh kết thúc tiếng anh lớp 8 chương trình mới vẫn không thể giao tiếp với người nước ngoài ngay cả trong tình huống đơn giản nhất. Nguyên nhân vì đa phần học sinh lớp 8 ở Việt Nam không được học với giáo viên nước ngoài trong các tiết học ở lớp.

Nhận thức được hạn chế đó, nhiều phụ huynh đã chủ động việc nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh cho con bằng cách tìm những trung tâm tiếng anh uy tín. Trung tâm tiếng anh YOLA là một trong số những địa chỉ được lựa chọn nhiều nhất.

Ở đây, học sinh ngoài việc được củng cố trọng tâm kiến thức trong môn tiếng anh lớp 8 chương trình mới còn được rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Giáo viên Việt Nam ở trung tâm sẽ là những người phân tích cặn kẽ và hướng dẫn rõ ràng việc vận dụng kiến thức vào thực tế. Giáo viên bản ngữ ở trung tâm sẽ là những người tốt nhất giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, còn nhiều điều thú vị đang chờ các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lớp 8 khám phá. Chắc chắn YOLA sẽ giúp các em chinh phục môn tiếng anh lớp 8 một cách dễ dàng.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *