3 Kinh nghiệm tự học anh văn lớp 10 lạ mà quen

Kinh nghiệm sẽ giúp chúng  ta dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đề ra. Có những kinh nghiệm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp các bạn học sinh học tốt hơn. Với môn tiếng anh cũng vậy. Cùng khám phá và áp dụng 3 kinh nghiệm lạ mà quen dưới đây để học anh văn lớp 10 dễ dàng, hiệu quả bạn nhé!

1. Tìm “bạn đồng hành”

Bạn đồng hành là người cùng học với chúng ta. Bạn đồng hành là người có những ưu điểm mà chúng ta cần học tập và cũng là người giúp chúng ta phát hiện những lỗ hổng kiến thức của mình. Nếu cần một môi trường tạo sự ganh đua trong học tập, tốt nhất hãy tìm một người bạn đồng hành. Khi có người cùng học tiếng anh, các bạn học sinh sẽ có thêm cảm hứng để học tập, phấn đấu và thi đua. Nếu tìm được một người bạn cùng học giỏi tiếng anh, đó thực sự là một điều tuyệt vời vì “học thầy không tày học bạn”.

2. Nói chuyện bằng tiếng anh một mình

Khi học anh văn lớp 10 nhiều học sinh thường ngại nói tiếng anh trước đông người vì sợ sai, sợ ấp úng và thậm chí vì lúng ta lúng túng không biết nên nói gì và nói như thế nào. Giải pháp an toàn hơn để học sinh luyện nói tiếng anh là hãy nói chuyện một mình. Nếu có thể, hãy ghi âm lại những lời mình nói và nghe lại. Sau đó hãy nghe audio hoặc video người bản ngữ nói chuyện để biết mình phát âm đúng hay sai; trọng âm đã nhấn chính xác chưa và ngữ điệu có phù hợp hay không.

3. “Bơi” trong tiếng anh

Cách học tiếng anh tốt nhất là “đắm mình” trong ngôn ngữ này. Khi học anh văn lớp 10, học sinh có thể sử dụng những mảnh giấy ghi chú dán xung quanh khu vực mình hay ngồi. Các bạn học sinh cũng có thể ghi từ mới lên tấm bảng trong phòng. Ngoài ra nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh, tham gia các hội thảo tiếng anh, tham gia làm hướng dẫn viên tình nguyện cho người nước ngoài,…cũng là những cách hay để tự học tiếng anh.

Chắc chắn các bạn học sinh lớp 10 đã từng ít nhất 1 lần áp dụng những cách học này. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều chưa nâng chúng thành thói quen học tập. Cùng thử thực hành những kinh nghiệm này nhé! Chắc chắn các bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt khi học anh văn lớp 10 đấy!

Ngoài ra, còn một kinh nghiệm nữa được nhiều học sinh áp dụng hơn cả chính là học tiếng anh tại trung tâm anh ngữ YOLA. Nhờ ứng dụng giáo trình tiên tiến; phương pháp giảng dạy tích cực và đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, YOLA đã mang đến những trải nghiệm và kết quả tốt nhất cho học viên mọi lứa tuổi. Nếu thực sự muốn học tiếng anh chất lượng và bài bản, hãy tự mình khám phá chương trình học của YOLA nhé!

 

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *